Phương pháp chữa viêm đường tiết niệu

“Có cách chữa nào an toàn mà không cần phải đi khám không?”. “Việc áp dụng các bài thuốc dân gian để chữa có được không?”. Nhiều người cho rằng, các bài thuốc dân gian có thể điều trị được mà không lo biến chứng, vì dù sao dùng thuốc tây cũng không tốt. Như chúng ta đã biết, trong dân gian có một số bài thuốc dùng chữa bệnh đường tiết niệu được truyền tai nhau. Tuy nhiên, dù sao thì có bệnh vẫn nên đi gặp thầy thuốc, tại các cơ sở y tế có đầy đủ các trang thiết bị y tế sẽ giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất, thay vì ngồi ở nhà lo lắng tìm các cách chữa.


Theo y học hiện đại, các bác sĩ cho biết, viêm đường tiết niệu nếu không được chữa trị có thể dẫn đến suy giảm chức năng của thận, bàng quang, thậm chí gây suy thận hoặc nhiễm trùng máu. Chữa viêm đường tiết niệu sẽ căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm kiểm tra nhằm tìm ra các nguyên nhân, tác nhân gây bệnh, mức độ bệnh, bệnh mới nhiễm hay tái phát và đưa ra phác đồ điều trị dựa trên các yếu tố đó.

Cách chữa viêm đường tiết niệu thông thường là sử dụng kháng sinh diệt vi khuẩn. Đặc biệt là cần phải chữa trị dứt điểm và vệ sinh đúng cách nếu không bệnh tái phát lại sẽ nặng hơn và khó chữa hơn. Tuy nhiên, khi dùng kháng sinh trị bệnh cần lưu ý để tránh tình trạng vi khuẩn bị nhờn thuốc, gây hiện tượng kháng thuốc, bệnh dễ tái phát.

Theo quan niệm của y học cổ truyền, viêm đường tiết niệu nguyên nhân chủ yếu do thận hư và bàng quang thấp nhiệt. Có rất nhiều các bài thuốc trong điều trị viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, việc áp dụng các bài thuốc của dân gian vào điều trị viêm đường tiết niệu chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, chứ điều trị tuyệt đối thì cần phải có phác đồ cụ thể.

Một số bài thuốc như râu ngô, má đề, kim tiền thảo rất tốt cho đường tiết niệu. Tuy nhiên việc sử dụng như thế nào còn tuỳ thuộc vào từng người.Viêm đường tiết niệu không những ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả năng sinh sản của người bệnh mà còn gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hằng ngày bởi những triệu chứng mà bệnh gây ra. Do đó, để ngăn ngừa bệnh hằng ngày chúng ta nên uống nhiều nước, giúp cho việc loại bỏ vi khuẩn dễ hơn, không để chúng có cơ hội sinh sôi trong bàng quang. Khi đi vệ sinh, nên lau theo hướng từ trước ra sau (tránh vi khuẩn xâm nhập từ hậu môn sang niệu đạo)…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *