Các cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

Để điều trị được hiệu quả cần biết được nguyên nhân của hiện tượng này do đâu ở từng phụ nữ. Bởi có rất nhiều lý do dẫn tới hiện tượng này có thể do bệnh lý hoặc không do bệnh lý gây ra. Tuy nhiên, dù nguyên nhân là gì thì việc chữa trị là việc rất cần thiết.

Như thế nào được gọi là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Xem thêm
– Kinh nguyệt tới quá muộn hoặc quá sớm (trước 28 ngày hoặc quá 35 ngày).

– Thời gian hành kinh: ít hơn 3 ngày hoặc hơn 7 ngày. Hoặc một số người có thể kéo dài suốt một tháng.

– Lượng máu kinh: nhiều trên mức 200ml/kỳ nguyệt san hoặc quá ít.

– Màu sắc kinh bất thường: có màu nâu đen, xanh hoặc nâu.

– Máu kinh có mùi khó chịu, bị vón thành từng cục.

– Đau bụng kinh dữ dội, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, chán ăn khi tới ngày hành kinh.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt
Khi có các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt cần được chữa kịp thời. Bởi kinh nguyệt không đều ở nữ giới là một trong những nguyên nhân gây khó thụ thai. Trong trường hợp rối loạn kinh nguyệt không đều do bệnh lý gây ra việc điều trị muộn sẽ khiến bệnh thêm nặng hơn, khó chữa khỏi.

Điều trị kinh nguyệt không do bệnh lý gây ra

Để điều trị rối loạn kinh nguyệt được hiệu quả cần xác định rõ nguyên nhân là gì. Nếu nguyên nhân không phải do bệnh lý như do tác động của việc căng thẳng, stress chỉ cần thay đổi thói quen nghỉ ngơi, ăn uống có thể cải thiện được tình trạng trên. Cụ thể:

– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, không thức khuya.

– Uống nước gừng tươi cũng có thể giúp chị em điều hòa kinh nguyệt, giảm triệu chứng đau bụng kinh.

– Ăn nhiều trái cây, rau củ quả, uống nhiều nước ép sinh tố trái cây. Bổ sung các loại quả giúp nội tiết tố nữ được cân bằng như quả chà là, đu đủ, bí đỏ, nước ép củ cải đường.

– Có nhiều người chưa biết tác dụng tuyệt vời của sữa chua đó là giúp điều hòa kinh nguyệt. Bởi thế, các bạn gái có kinh nguyệt không đều nên ăn sữa chua mỗi ngày.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt
Trị rối loạn kinh nguyệt không do bệnh lý gây ra không khó. Chỉ cần điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi, ăn uống sao cho khoa học hợp lý sẽ cải thiện được tình trạng trên. Tuy nhiên nếu đã thay đổi chế độ sinh hoạt hằng ngày nhưng không cải thiện được lập tức phải có một cuộc hẹn gần nhất với bác sĩ phụ khoa để biết rõ tình trạng sức khỏe của bản thân.

Điều trị kinh nguyệt do bệnh lý gây ra

Kinh nguyệt không đều có liên quan tới nhiều bện lý phụ khoa như: polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm nhiễm nấm phụ khoa cũng có thể khiến kinh nguyệt bị rối loạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *