Viêm niệu đạo và những triệu chứng

Biểu hiện bệnh ở nam giới về nhiễm trùng đường tiểu là một trong những loại bệnh nhiễm trùng thường gặp, nhất là ở nam giới. là một trong những bệnh nhiễm trùng đường tiểu được cho là có tỉ lệ nam giới mắc bệnh khá cao và cần phải chú ý.


Niệu đạo là một bộ phận quan trọng của đàn ông, nó có vai trò quan trong trong việc dẫn nước tiểu và tinh dịch ra ngoài. Viêm niệu đạo gây nên cảm giác nóng rát khi đi tiểu, đôi khi tiểu có mủ. Với nam giới, viêm niệu đạo có thể gây nên ra mủ ở lỗ sáo. Viêm niệu đạo không những gây ảnh hưởng tới việc bài tiết nước tiểu và tinh dịch, gây ra nhiều những rắc rối trong sinh hoạt của người bệnh mà nó còn là nguy cơ dẫn tới xuất tinh sớm, viêm bàng quang hay viêm tuyến tiền liệt, thậm chí là suy thận mãn tính hay vô sinh ở nam giới.

Bệnh viêm niệu đạo do vi khuẩn Streptococcus, lậu cầu, vi khuẩn E. Coli… gây nên. Theo thống kê, nam giới độ tuổi từ 20-35, người có nhiều bạn tình hoặc những người có quan hệ tình dục không an toàn như: không sử dụng bao cao su hoặc giao hợp qua đường hậu môn là những nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh viêm niệu đạo. Tuy nhiên, có rất nhiều nam giới còn rất mơ hồ trong việc nhận biết bệnh viêm niệu đạo. Dưới đây, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết một số những nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới thường gặp của bệnh viêm niệu đạo để giúp nam giới phát hiện bệnh để sớm đi khám và điều trị:

– Nam giới mắc viêm niệu đạo thường có hiện tượng chảy dịch, mủ từ lỗ niệu đạo, dịch niệu đạo có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo). Những ngày đầu chất nhầy, mủ chảy ra thường xuyên, sau đó gián đoạn và thường chảy ra vào các buổi sáng khi mới ngủ dậy.

– Đau, ngứa ở lỗ sáo, kèm theo đó là biểu hiện đái buốt, đái khó, cảm giác ngứa rấm rứt dọc theo niệu đạo cũng là một trong những biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo ở nam giới.

– Niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ, đồng thời người bệnh có thể bị sưng, đau bìu… cũng là những triệu chứng của bệnh mà nam giới cần chú ý.

– Nam giới bị viêm niệu đạo cũng có thể có triệu chứng như: sốt, nôn mửa…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *