Vì sao lại hay đau tinh hoàn khi quan hệ

là bệnh lý nam khoa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, những cơn đau có thể chỉ thoáng qua, nhưng cũng có những cơn đau kéo dài âm ỉ, dữ dội khiến cho nam giới cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Vậy, khi tình dục có sao không, nguyên nhân đau do đâu và phải điều trị như thế nào?Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều nam giới.

Những cơn đau dù nặng hay nhẹ cũng khiến chúng ta khó chịu, đặc biệt là cảm giác đau vùng bìu, đau tinh hoàn khiến cho nam giới cảm thấy bí bách, khó chịu, ức chế tâm lý, đôi khi cáu gắt làm giảm ham muốn tình dục. Lúc này, nam giới băn khoăn, không biết làm thế nào để “chế ngự” chúng.Các bác sĩ chuyên khoa Nam học thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết, để có thể điều trị dứt điểm chứng đau này cũng như chế ngự được cơn đau trước tiên chúng ta cần biết được nguyên nhân dẫn tới tình dục.

Cảm giác đau, tức sưng vùng tinh hoàn, đặc biệt là khi quan hệ tình dục có thể là dấu hiệu bệnh lý. Tức là nam giới có thể đang mắc một trong số các bệnh lý nam khoa như viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, thoát vị bẹn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, giãn tĩnh mạch thừng tinh,…
Đau tinh hoàn khi quan hệ tình dục do chấn thương. Một chấn thương do cú đấm, đạp trực tiếp vào vùng bìu, hoặc một va chạm bất ngờ vào hạ bộ gây chấn thương tinh hoàn khiến nam giới có cảm giác đau đớn.

Quan hệ tình dục quá mạnh, không đúng tư thế cũng có thể gây đau tinh hoàn. Những người thường xuyên phải di chuyển nhiều (lái xe hoặc ngồi sau xe), nhất là đi xe đạp trong một thời gian dài hay trên những địa hình không bằng phẳng có thể bị đau tinh hoàn.Nguyên nhân đau tinh hoàn khi quan hệ tình dục cũng có thể do yếu tố sinh lý như khi quan hệ tình dục hưng phấn tình dục quá mức, máu dồn về dương vật nhiều có thể ảnh hưởng đến các mạch máu ở tinh hoàn, gây đau tức tinh hoàn. Ngoài ra, đau tức vùng tinh hoàn có khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do sự cương cứng của dương vật thường xuyên hay có cảm giác muốn phóng tinh, nhất là vào buổi sáng sớm.

Khi bị đau tinh hoàn, nam giới không nên chủ quan, cần theo dõi cơn đau tăng dần hay giảm theo thời gian. Nếu chỉ đau trong thời gian ngắn và các cơn đau không lặp lại thì không đáng lo lắng.Tuy nhiên, những cơn đau có xu hướng tăng lên hoặc đau âm ỉ kéo dài, lặp lại thì nam giới nên chủ động đến gặp bác sĩ nam khoa để được điều trị kịp thời. Bởi nếu là dấu hiệu đau tinh hoàn bệnh lý nếu không được can thiệp có thể không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà cả sức khỏe, khả năng sinh sản ở nam giới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *