Triệu chứng chính của bệnh sùi mào gà là gì?

Triệu chứng của là gì? Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đã gửi tới hòm thư của phòng khám Thiên Hòa. Virus Human papova (HPV) là nguyên nhân chủ yếu gây ra . Đây là 1 trong những căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Sau đây, các chuyên gia của Thiên Hòa sẽ nêu một số triệu chứng của ở nam và nữ giới để các bạn tham khảo:
Triệu chứng của bệnh thường gặp
Sau khi virus xâm nhập vào cơ thể thì sẽ ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 3 tuần tới 9 tháng. Biểu hiện ban đầu sau khi ủ bệnh là xuất hiện những vết sùi nhỏ màu hồng tươi, mềm, có đường kính từ 1,2mm và nhô cao lên. Những nốt sùi này có chân hoặc có cuống, không đau, hầu như ít ngứa và dễ bị chảy máu. Về sau thì chúng có thể phát triển thêm thành những gai nhỏ sần sùi, chiều dài có thể lên đến vài cm và có thể liên kết với nhau tạo thành 1 mảng rộng màu hồng tươi giống như hoa mào gà. Bề mặt của những nốt sùi này mềm, ẩm ướt hoặc có thể có mủ khi ấn tay vào. Những tổn thương này hầu như xuất hiện ở cơ quan sinh dục, hậu môn. Tuy nhiên cũng có thể xuất hiện ở khắp cơ thể nếu bệnh trở nặng. Trong thời gian đầu thì bạn phải để ý thật kỹ mới thấy được những nốt sùi đang ẩn dấu dưới da.
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà
Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới:
Đối với nam giới, các biểu hiện bệnh mào gà thường tập trung tại các vị trí như: dương vật, xung quanh khu vực quy đầu, miệng lỗ sáo, da bìu, thậm chí là cả trong niệu đạo và hậu môn. Tổn thương trong giai đoạn đầu chỉ là các nốt nhỏ, màu hồng, không ngứa, không đau, chúng ngày càng to hơn, nhiều hơn, chúng có thể kết hợp với nhau thành 1 khối lớn, hình dạng sần sùi như mào gà và hoa súp lơ.
Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới:
Ở nữ giới thì bệnh sùi mào gà hầu như không có biểu hiện rõ ràng và rất khó phát hiện.
có thể gặp ở nữ giới là: đau nhức, ngứa rát cục bộ, sau khi quan hệ tình dục bị ra máu hoặc tiết dịch âm đạo nhiều, các nốt sùi thường gặp nhất tại khu vực âm môi, màu hồng nhạt hoặc trắng đục, mềm, không có cuống u trên mạch máu giống như nam giới. Các nốt sùi tập trung rất dày, xuất hiện sớm nhất ở những vùng ẩm ướt như miệng âm đạo, âm hộ, trong lỗ niệu đạo, màng trinh. Nặng hơn có thể lan rộng sang khu vực âm môn, hậu môn và các khu vực khác.
Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị sớm thì sẽ phát triển và lây lan rất nhanh. Nếu để bệnh quá nặng sẽ trở nên bội nhiễm gây lở loét và chảy máu.
Thông thường, bệnh sùi mào gà không gây ngứa và không gây đau đớn. Nhiều trường hợp khi nốt sùi đã phát triển to quá sẽ làm người bệnh cảm thấy vướng víu khi đi lại, vận động làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Khi gặp các chấn thương, sờ nắn thì sùi mào gà có thể sẽ bị trầy xước, chảy máu hoặc có thể gây bội nhiễm làm các sùi làm chảy mủ, các hạch bạch huyết ở vùng bẹn bị sưng to dẫn tới đau đớn, sốt cao.
Khi gặp bất cứ biểu hiện nào của bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh xã hội khác: bệnh lậu, bệnh giang mai… thì các bạn cần phải đi khám ngay để có hướng ngăn chặn kịp thời. Tránh trường hợp bệnh bị bội nhiễm và lây lan sang người khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *