Viêm cổ tử cung nhẹ và phương pháp điều trị

Trước khi bệnh chuyển biến thành các triệu chứng mãn tính và biểu hiện biến chứng nguy hiểm, người bệnh cần sớm được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy nhẹ và cách điều trị thích hợp nhất đối với viêm tử cung mức độ nhẹ là gì cùng tìm hiểu bạn nhé.

Viêm cổ tử cung biểu hiện như thế nào?

Các không biểu hiện giống nhau ở tất cả mọi người, tùy thuộc vào sức đề kháng của cơ thể người mà bệnh sẽ biểu hiện thành các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Viêm cổ tử cung nhẹ
Viêm cổ tử cung nhẹ thường biểu hiện thành các triệu chứng cấp tính như:

Ra nhiều khí hư bất thường, âm đạo xuất hiện nhiều chất dịch nhầy màu vàng xanh kèm mùi tanh hôi khó chịu.

Đau lưng, đau vùng chậu, đau khi quan hệ là các triệu chứng viêm cổ tử cung điển hình. Cơn đau có thể biểu hiện từ âm ỉ đến kéo dài, đau quặn theo cơn.

Rối loạn kinh nguyệt: chu kỳ kinh nguyệt không đều, màu máu kinh bất thường có thể ra máu tươi trong những ngày hành kinh, ra quá ít hoặc quá nhiều, có hiện tượng rong kinh hoặc ra máu khi có quan hệ.

Phát hiện các nhẹ là thời điểm thích hợp nhất để chữa bệnh dứt điểm và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Đa số người bệnh khó nhận biết các triệu chứng mắc bệnh giai đoạn sớm, vì vậy việc thăm khám sức khỏe định kỳ có ý nghĩa quan trọng hơn hết, các chuyên gia khuyên chị em nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để sớm được cảnh báo về tình trạng sức khỏe phụ khoa.

Viêm cổ tử cung nhẹ và cách điều trị
Viêm cổ tử cung và cách điều trị

Tương ứng với mức độ nghiêm trọng của bệnh, người bệnh sẽ được chỉ định phương pháp và liệu trình điều trị riêng.

Viêm cổ tử cung và cách mức độ nhẹ thường được chỉ định điều trị nội khoa. Bằng cách kết hợp giữa thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau tác dụng tức thời làm tiêu diệt hoàn toàn khuẩn nấm gây viêm và tăng khả năng kháng viêm.

Vùng tổn thương viêm tử cung nhẹ thường hẹp và viêm nhiễm chưa sâu, do đó khả năng chữa bệnh dứt điểm và không để lại biến chứng gì rất cao.

Viêm cổ tử cung có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó trước khi đưa vào sử dụng thuốc chữa viêm cổ tử cung các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm và phân tích đâu là nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp viêm cổ tử cung do khuẩn nấm sẽ được chỉ định thuốc kháng sinh tiêu diệt khuẩn nấm, trường hợp viêm nhiễm do biến chứng của các bệnh phụ khoa khác gây ra cần kết hợp chữa bệnh tổng thể, chữa dứt điểm nguyên nhân gây bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *