Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà vô cùng hiệu quả

Làm sao để phòng tránh hiệu quả là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi vì là căn bệnh xã hội rất dễ lây lan và nguy hiểm bậc nhất trong xã hội ngày nay. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh căn bệnh này là điều vô cùng quan trọng. Để có thể phòng tránh căn bệnh này hiệu quả nhất thì các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:
Làm sao để phòng tránh bệnh hiệu quả
Phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả bằng cách nào?
Chung thủy 1 vợ 1 chồng, quan hệ tình dục lành mạnh:
Virus HPV là nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà. Virus này di chuyển từ người này sang người khác qua việc hoạt động tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục bừa bãi là con đường phát tán virus HPV nhanh nhất, phổ biến nhất.
Kể cả từ khi người bệnh còn chưa có biểu hiện gì thì quan hệ tình dục cũng có thể làm lây truyền mầm bệnh sang cho bạn tình. Cũng có nhiều trường hợp có sử dụng bao cao su nhưng vẫn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà.
Do vậy, để phòng tránh bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội khác như: bệnh giang mai, bệnh lậu… thì cách tốt nhất là có đời sống tình dục lành mạnh. Cụ thể là:
– Chung thủy 1 vợ 1 chồng, chỉ quan hệ với 1 đối tượng tình dục. Không được quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt là không quan hệ với những người mua bán dâm.
– Các bạn trẻ hãy bỏ ngay tư tưởng “tình 1 đêm” của mình ra khỏi đầu
– Không được quan hệ với bất kỳ bệnh nhân nào đang bị bệnh. Kể cả là có dùng bao cao su hay không.
– Các biện pháp quan hệ bằng miệng, bằng hậu môn cũng đều có khả năng lây nhiễm bệnh sùi mào gà như quan hệ bằng cơ quan sinh dục.
Phòng tránh bệnh sùi mào gà bằng cách hạn chế những tiếp xúc với mầm bệnh
Quan hệ tình dục lành mạnh để phòng tránh bệnh sùi mào gà
Không tiếp xúc với mầm bệnh:
Bệnh có thể lây qua các đồ dùng cá nhân, qua tiếp xúc ngoài da… Do vậy, muốn phòng tránh bệnh tốt nhất thì tránh xa những nơi có mầm bệnh:
– Không nên tiếp xúc quá thân mật với những người đang bị bệnh: không hôn, tiếp xúc da thịt, đặc biệt là những nơi có những nốt sùi xuất hiện.
– Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân: khăn tắm, quần áo…
– Các bể bơi, nhà vệ sinh công cộng cũng cần phải hạn chế lưu tới.
– Tiêm phòng, truyền máu chỉ được thực hiện khi đảm bảo an toàn.
Đi khám sức khỏe thường xuyên:
Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài. Trong thời gian đầu tiên thì người bệnh thường không biết là mình đã bị lây nhiễm. Do đó, chỉ còn cách đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên thì bạn mới có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất. Điều này cần phải thực hiện đối với tất cả các thành viên trong gia đình, nhất là các cặp vợ chồng. Đi khám sức khỏe thường xuyên không những giúp bạn phát hiện ra bệnh sùi mào gà mà còn có thể phát hiện ra rất nhiều căn bệnh khác. Phát hiện bệnh sùi mào gà sớm nhất giúp bạn có thể phòng tránh tốt nhất cho người thân và có hướng ngăn chặn bệnh kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *