Cách giúp chữa trị viêm âm đạo khi mang thai

Dưới đây là những phân tích về bệnh viêm âm đạo khi mang thai và cách điều trị hiệu quả.

Đôi điều về viêm âm đạo khi mang thai

Viêm âm đạo là căn thường gặp ở phụ nữ, nhất là phụ nữ mang thai. Bệnh là hiện tượng âm đạo bị vi khuẩn, nấm, vi rút… xâm nhập và gây lên những tổn thương. Những tổn thương có thể là mẩn đỏ, lở loét, sưng tấy, có mủ.

Cơ thể phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi. Đặc biệt là sự thay đổi của nội tiết tố nữ khiến môi trường trong âm đạo bị thay đổi, tạo điều kiện để các tác nhân gây bệnh xâm nhập dễ dàng.

Tình trạng vệ sinh vùng kín không đúng cách, sạch sẽ. Quan hệ tình dục khi mang thai không thực hiện an toàn chính là hai con đường gây bệnh chủ yếu.

Bệnh thường biểu hiện bởi cảm giác ngứa, bỏng rát tại khu vực vùng kín. Hiện tượng này là do nấm hay tạp khuẩn gây lên.

Tại cao cần điều trị khi bị viêm âm đạo khi mang thai?

Với cơ thể bình thường, viêm âm đạo đã gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với phụ nữ mang thai, những ảnh hưởng này càng lớn. Cụ thể như sau:

– Ảnh hưởng đến thai nhi: mẹ bị viêm âm đạo có thể khiến con bị viêm niêm mạc miệng. Trường hợp thai nhi bị suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém khi còn ở trong bụng mẹ hoặc sinh non dẫn đến bệnh viêm phổi do nấm cho đứa bé sau khi chào đời. Bé sinh ra có thể bị viêm da cơ địa, da mẫn cảm hoặc các bệnh da liễu khác.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ: mẹ ngứa gáy khó chịu, tiểu xót, ngứa rát vùng âm đạo, dịch tiết âm đạo nhiều và có mùi hôi. Từ đó khiến mẹ luôn khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng.

– Khiến quan hệ tình dục khi mang thai đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Với những nguy hiểm mà bệnh gây ra, chị em nên thực hiện điều trị bệnh sớm và dứt điểm.

Cách khi mang thai

Điều trị viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai cần có sự chỉ định của các bác sỹ ngoại khoa

Nếu bạn đang có bầu bị viêm âm đạo điều đầu tiên bạn cần thực hiện là khám phụ khoa. Khám phụ khoa bác sỹ sẽ xác định chính xác bệnh tình của mình, bị viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn hay vi trùng. Từ đó có hướng điều trị dứt điểm.

Sau đó, nên thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của các bác sỹ chỉ định. Thông thường, bác sỹ sẽ chỉ định bạn sử dụng các loại thuốc đặt chữa viêm nhiễm. Những loại thuốc này phải có những thành phần đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Chị em nên nhớ, sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số bài thuốc dân gian có nguồn gốc tự nhiên từ lá trầu không, trà xanh để làm giảm cảm giác ngứa gáy, khó chịu. Việc sử dụng cần khoa học và đúng theo hướng dẫn.

Bên cạnh đó, việc giữ vệ sinh vùng kín cũng rất cần thiết. Hay sử dụng một số dụng dịch vệ sinh có khả năng cân bằng môi trường PH của vùng kín theo chỉ định của bác sỹ y khoa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *