Tổng hợp những nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mà không phải ai cũng nắm rõ để phòng tránh bệnh tốt nhất. Hôm nay, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ chia sẻ với các bạn 8 nguyên nhân chính có thể gây ra bệnh ở cả nam và nữ để các bạn tham khảo.
Những nguyên nhân gây
1. Do quan hệ tình dục không an toàn:
Giống như bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục… thì quan hệ tình dục không an toàn cũng chính là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Tùy vào vị trí quan hệ thì các nốt sùi sẽ xuất hiện và gây viêm nhiễm ở khu vực đó như: miệng, môi, cơ quan sinh dục hoặc ở hậu môn.
2. Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con:
Nếu bạn bị sùi mào gà khi đang mang thai mà không được điều trị kịp thời thì khả năng em bé cũng sẽ bị lây bệnh là điều rất dễ xảy ra.Virus HPV từ cơ quan sinh dục của người mẹ có thể xâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ sơ sinh và gây gây u nhú thanh quản vô cùng nguy hiểm. Bệnh sùi mào gà còn làm cho phụ nữ gặp rất nhiều tổn thương tại âm hộ, âm đạo làm cho âm đạo kém đàn hồi và rất khó để cầm máu trong khi sinh.
Bệnh sùi mào gà lây truyền từ mẹ sang con
3. Do tiếp xúc với với người bệnh
– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân: mặc chung quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng… hoặc tiếp xúc qua các vết thương hở với người đang bị bệnh thì khả năng bạn sẽ bị lây nhiễm là rất cao.
4. Những nguyên nhân trực tiếp gây bệnh sùi mào gà
Virus Human papilloma (HPV) lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Chúng xâm nhập vào cơ thể của nữ giới qua các vết xây xước của niêm mạc, bùng phát mạnh mẽ trong môi trường ẩm ướt, trong dịch khí hư ở âm đạo. Mỗi một tổn thương dù rất nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều vô cùng mẫn cảm với virus HPV.
5. Những nguyên nhân bệnh sùi mào gà gián tiếp
Nếu người bệnh đang mang thai mà lựa chọn phương pháp sinh thường thì đứa trẻ sẽ bị lây bệnh gián tiếp từ người mẹ. Đứa trẻ sẽ có thể bị lây nhiễm virus ở âm đạo, cổ tử cung của người mẹ ngay khi sinh ra hoặc là sau khi sinh ra có tiếp xúc mật thiết với người mẹ đang bị bệnh.
6. Bệnh lây truyền qua các vết thương hở
Virut Human papilloma có thể xâm nhập vào cơ thể người khác và phát triển với tốc độ chóng mặt qua các vết thương hở. Sau thời gian ủ bệnh là từ 1-6 tháng thì bệnh sẽ có những biểu hiện đầu tiên.
7. Thường xuyên sử dụng các chất kích thích cũng là nguyên nhân làm bạn bị nhiễm bệnh sùi mào gà
Theo như thống kê của các chuyên gia bệnh xã hội, tỉ lệ người hay uống rượu, bia, hút thuốc lá bị nhiễm bệnh sùi mào gà cao hơn những người bình thường khác. Bởi vì, thường xuyên sử dụng chất kích thích sẽ làm cho sức đề kháng kém đi, cơ thể bị suy nhược nên thường dễ nhiễm bệnh hơn người không sử dụng chất kích thích.
8. Theo độ tuổi, giới tính cũng là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà
Độ tuổi có tỉ lệ nhiễm bệnh sùi mào gà cao nhất là từ 20-25 tuổi. Ở nam giới thì độ tuổi trung bình từ 22 còn ở nữ giới là 19 tuổi dễ bị nhiễm bệnh. Do đó những bạn trẻ trong độ tuổi này cần phải hết sức cẩn trọng, quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.
Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích để giúp bạn có thể phòng tránh tốt nhất căn bệnh nguy hiểm này. Hiện nay, bệnh sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn mà chỉ có thể kìm hãm sự phát triển của bệnh. Do đó, việc phòng tránh bệnh là điều vô cùng quan trọng và cần phải thực hiện thật tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *