Các triệu chứng của rong kinh

là hiện tượng phổ biến ở nữ giới, nếu tình trạng kéo dài không những khiến cho các chị em cảm thấy phiền phức, khó chịu mà còn khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi và suy nhược. Vậy nên, các chị em cần phải nắm bắt được các , từ đó còn có hướng xử lý kịp thời vì nếu để lâu, rong kinh có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của nữ giới.

Những chị em trong độ tuổi dậy thì và sinh sản là những người dễ bị rong kinh nhất, vì khi đó nội tiết cơ thể thường xuyên có sự thay đổi thất thường.

Nguyên nhân gây rong kinh có thể là do cơ thể chưa phát triển hoàn thiện
Nếu rong kinh xảy ra trong khoảng thời gian dài sẽ khiến cho các chị em bị thiếu máu, từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các chị em, nhất là với sức khỏe sinh sản. Nó có thể khiến cho các chị em bị vô sinh hay hiếm muộn. Bởi rong kinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng trứng, khiến cho quá trình thụ thai trở nên khó khăn. Vì vậy, khi thấy triệu chứng rong kinh kéo dài, các chị em cần phải đi khám ngay nhé.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện tượng rong kinh do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chủ yếu là do:

– Cơ thể chưa phát triển toàn thiện nên các bạn nữ tuổi dậy thì bị rong kinh là điều rất khó tránh khỏi.

– Do tác dụng phụ của các thuốc tránh thai.

– Do sử dụng nhiều rượu bia hay các chất kích thích, khiến cho nội tiết cơ thể thay đổi.

– Bị các bệnh phụ khoa, đó có thể là nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung,…

– Do tuổi tác, thường xảy ra với những phụ nữ tuổi trung niên, vì lúc này, các hooc môn nữ không được ổn định, có thể bị giảm đi nên sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Các triệu chứng của rong kinh

Triệu chứng rong kinh thường là thời gian diễn ra chu kỳ kinh nguyệt kéo dài
Ngay khi các chị em phát hiện ra mình có những triệu chứng rong kinh thì nên đi khám ngay, vì như vậy việc điều trị bệnh cũng sẽ đơn giản hơn, tránh để lâu, bệnh có thể làm ảnh hưởng đến nhưng bộ phận khác. Nhất là triệu chứng rong kinh đó có thể là dấu hiệu cảnh báo của một bệnh lý nào đó nên các chị em không nên chủ quan. Và những người bị rong kinh sẽ thường có các biểu hiện sau đây, các chị em có thể tham khảo nhé. Cụ thể:

– Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 -10 ngày, lượng máu vượt quá trên 80ml/chu kỳ.

– Kinh nguyệt ra nhiều, trung bình 1-3 giờ, phải thay băng vệ sinh một lần.

– Vào ban đêm, lượng kinh nguyệt ra rất nhiều, thậm chí có người phải dùng bỉm của người lớn để thay thế băng vệ sinh.

– Máu kinh có thể bị vón thành từng cục.

– Bị đau vùng bụng dưới, kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ, thở dốc,…

– Thời gian chu kỳ kinh nguyệt không đều, có chu kỳ ngắn nhưng lại cũng có chu kỳ dài, có thể vài tháng mới có một chu kỳ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *