Những nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo là gì?

Do của người phụ nữ có tính đóng mở, co giãn..thì thế nếu quan hệ tình dục không an toàn các vi khuẩn từ bạn tình sẽ dễ dàng tấn công vào bên trong gây ra viêm nhiễm vùng kín.

-Vệ sinh vùng kín hằng ngày sạch sẽ và thường xuyên là cần thiết. Tuy nhiên nếu vệ sinh không đúng cách và quá sạch sẽ có thể khiến môi trường bên trong âm đạo mất cân bằng. Có thể bạn chưa biết vi khuẩn lactobacillus có nhiệm vụ phân giải glycogen sau đó sẽ sản sinh ra lượng axit lactic ngăn chặn các vi khuẩn có hại có thể dẫn tới viêm nhiễm. Vì thế hãy vệ sinh cô bé mỗi ngày nhưng phải đúng cách, không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh.

-Nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, cơ thể căng thẳng mệt mỏi, thiếu chất dinh dưỡng..cũng khiến cho sức đề kháng của phụ nữ chống lại các căn bệnh phụ khoa giảm từ đó có thể là nguyên nhân không ngờ dẫn tới bệnh.

Với nguyên nhân chủ quan nhiều khi chúng ta không hiểu tại sao bị . Và thường phụ nữ khá chủ quan nếu mắc bệnh cho tới khi có dấu hiệu bất thường. Có thể phòng ngừa bằng cách có lối sống sinh hoạt vợ chồng lành mạnh, chung thủy với bạn đời, hoạt động trí óc và thể chất vừa sức, tăng cường rau xanh, hoa quả tươi cho cơ thể.

Nguyên nhân chủ quan.

-Trước, sau khi quan hệ tình dục, trong những ngày có kinh nguyệt cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, khi đi tiểu chú ý lau khô từ trước ra sau.

-Nếu có thai ngoài ý muốn cần tới phòng khám uy tín. Bởi phá thai không an toàn có thể dẫn tới viêm nhiễm, tăng nguye cơ mắc các bệnh phụ khoa cao.

-Bạn đời không chung thủy dẫn tới mang bệnh về cho vợ, quan hệ tình dục thường xuyên không sử dụng biện pháp tránh thai nào, trước và sau quan hệ không chú ý vệ sinh sạch sẽ.

Với nguyên nhân chủ quan có thể phòng ngừa bằng cách có đời sống tình dục lành mạnh, không nên quá phóng thoáng trong chuyện ấy nếu không sẽ rước bệnh vào người lúc nào không hay. Bởi nguyên nhân bệnh viêm âm đạo chính là quan hệ tình dục không an toàn.

Viêm âm đạo có chữa được không?


Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà sẽ áp dụng phương pháp nào thích hợp. Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Là đơn vị được cấp phép bởi sở y tế Hà Nội phòng khám đa khoa Bảo Anh là nơi quy tụ các bác sỹ phụ khoa giàu kinh nghiệm, 100% bác sỹ được cấp chứng chỉ hành nghề, nhiều chị em tới đây trong tình trạng viêm nhiễm nặng nhưng tới đây đã tìm ra nguyên nhân gây viêm âm đạo và có hướng điều trị kịp thời, bệnh nhân dẫn dần được khỏi bệnh hoàn toàn, đập tan nguy cơ biến chứng về sau.

Chữa trị viêm âm đạo như thế nào tại phòng khám đa khoa Bảo Anh:

-Trong trường hợp nhẹ có thể dùng thuốc điều trị.

-Trong trường hợp do khuẩn hoặc vi trùng có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc kết hợp cả bôi và uống.

-Uống thuốc kháng nấm trong trường hợp bệnh do nấm.

– Điều trị bằng estrogen áp dụng cho viêm nhiễm trong giai đoạn mãn kinh bằng thuốc bôi theo chỉ định của bác sỹ.
Tuyệt đối không được tự ý điều trị viêm nhiễm tại nhà khi không có sự chỉ dẫn của bác sỹ hay bằng các bài thuốc dân gian khi chưa có cơ sở khoa học dẫn tới bệnh ngày một nặng hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *