Các phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. là bệnh gây mất thẩm mỹ nhất đối với người bệnh. Bệnh có thể xuất hiện ở mồm, lưỡi, bộ phận sinh dục. ở lưỡi không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong sinh hoạt và các mối quan hệ. Chữa trị bệnh ở lưỡi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.
là gì? Đó là tên gọi khác của HPV. HPV là bệnh lây qua đường tình dục phổ biến. Có nhiều loại HPV khác nhau, một số loại có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và ung thư. Sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục, qua đường miệng (oral sex), hậu môn hay âm đạo. Người bị là mầm bệnh lây truyền chính. Bệnh có thể lây truyền khi người bệnh không có dấu hiệu hay triệu chứng gì cả.
.
ở lưỡi.
Sùi mào gà ở lưỡi xuất hiện chủ yếu là do quan hệ tình dục bằng đường miệng do quan hệ đồng giới hoặc khác giới. Ngoài ra còn do tiếp xúc nước bọt khi hôn với người mắc bệnh. Sùi mào gà ở lưỡi phát triển rất nhanh và nguy hiểm. Những biểu hiện của sùi mào gà ở lưỡi là:
+ Sùi mào gà ở lưỡi giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Ở lưỡi xuất hiện những nốt sùi, nhú cao lên và có màu hồng đường kính khá nhỏ. Rất khó phát hiện do trùng với màu của lưỡi so với sùi mào gà mọc ở chỗ khác.
Nếu không được phát hiện và điều trị sẽ khiến sùi mào gà lây lan nhanh sang các khu vực khác. Có thể hình thành sùi mào gà ở cuống lưỡi hoặc sùi mào gà ở dưới lưỡi.
Sùi mào gà ở dưới lưỡi.
+ Ngứa ở lưỡi khi ăn, khi uống. Thậm chí nhiều trường hợp còn đau rát ảnh hưởng đến ăn uống của bệnh nhân.
+ Sùi mào gà ở lưỡi thường bị nhầm với nhiệt miệng nên thường bỏ qua đến khi bệnh nặng mới phát hiện và đi điều trị.
+ Tùy vào từng mức độ của bệnh mà các nốt sùi mào gà to hay nhỏ, có mủ hoặc không có mủ.
Chữa trị sùi mào gà ở lưỡi như thế nào?
Các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa cho biết việc chữa trị sùi mào gà ở lưỡi rất khó khăn do vị trí không thuận lợi. Hơn nữa môi trường ẩm ướt trong khoang miệng nên những tổn thương phát sinh sẽ khó điều trị hơn. Điều trị sùi mào gà có nhiều phương pháp: điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phương pháp đốt laser, hay đông y.
Chữa trị sùi mào gà ở lưỡi như thế nào?
Để điều trị bệnh sùi mào gà được hiệu quả cần đến các cơ sở y tế để có những phương pháp điều trị cụ thể. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị hoặc chữa bệnh theo lời đồn miệng. Ngoài ra việc chữa trị sùi mào gà theo đơn thuốc của người khác rất nguy hiểm. Không khỏi sẽ dẫn đến khả năng kháng thuốc là rất cao gây khó khăn và tốn kém trong việc điều trị sau này. Hãy đến các cơ sở uy tín để có những lời khuyên điều trị tránh những biến chứng nguy hiểm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *