Các cách chữa viêm cổ tử cung tại nhà

Để giúp chị em giải tỏa những thắc mắc trên, các bác sỹ của phòng khám đã có phần trả lời những câu hỏi trên như sau:

Chữa tại nhà

Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa do tình trạng viêm nhiễm gây lên. Bệnh là hiện tượng vùng tử cung bị tổn thương. Qua các hình ảnh soi chụp, có thể nhận thấy vùng cổ tử cung bị viêm loét, có mủ, sưng đỏ.

Tác nhân gây bệnh trực tiếp là do vi khuẩn, vi rút, nấm… xâm nhập và gây những tổn thương ở các lớp niêm mạc trong cổ tử cung. Nguyên nhân gián tiếp là do tình trạng vùng kín mất vệ sinh, do quan hệ tình dục bừa bãi hoặc có thể là do hậu quả của quá trình sinh đẻ hay nạo hút thai.

Do nhiều nguyên nhân, chị em thường tìm những cách để điều trị bệnh tại nhà. Những cách mà chị em thường xuyên sử dụng đó là:

– Thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Thực hiện các bài thuốc từ tự nhiên như sử dụng lá trầu không, lá trà xanh, cây ích mẫu, trinh nữ hoàng cung…

– Sử dụng các bài thuốc nam được quảng cáo là gia truyền.

– Mua thuốc tây y về đặt và uống.

Hầu hết khi sử dụng các bài thuốc này đều do chị em tự tìm hiểu, mua và sử dụng và không có sự chỉ đạo của các bác sỹ.

Có nên thực hiện chữa viêm cổ tử cung tại nhà?

Một câu hỏi đặt ra là: Có nên chữa viêm cổ tử cung tại nhà bằng những bài thuốc trên hay không? Để trả lời vấn đề trên, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có phần trả lời và phân tích như sau:

Bệnh viêm cổ tử cung không thể chủ quan. Nếu bệnh không được điều trị sớm và kịp thời có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của chị em. Bệnh có thể gây ra những nguy hiểm sau:

– Gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt và khí hư bất thường.

– Xuất hiện những cơn đau bụng kinh, đau bụng dưới, đau vùng chậu…

– Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

– Giảm khả năng thụ thai, gây lên vô sinh nữ và hiếm muộn.

– Là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

– Có thể biến chứng lên bệnh ung thư cổ tử cung.

Việc điều trị bệnh tại nhà không thể điều trị được bệnh dứt điểm. Những biện pháp thông thường chỉ có tác dụng khi bệnh còn nhẹ. Vùng tổn thương chưa lớn. Đó là chưa kể đến việc sử dụng các loại thuốc không đúng bệnh gây lên các hiện tượng như sốc thuốc, dị ứng thuốc. Khiến bệnh có thể nặng hơn hoặc biến chứng lên các bệnh khác.

cách chưa viêm cổ tử cung tại nhà
Do đó, chị em không nên tự ý điều trị bệnh tại nhà.

Để chữa viêm cổ tử cung. Trước hết chị em cần thực hiện khám phụ khoa để xác định tình trạng bệnh. Thông qua kết quả có được, các bác sỹ sẽ lấy đó làm căn cứ để xác định phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Nếu viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ, bệnh hoàn toàn có thể điều trị bằng các loại thuốc chuyên dụng. Tuy nhiên, khi bệnh nặng, bệnh cần được điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa. Cụ thể là phương pháp dao Leep.

Dao Leep sẽ tiếp cận trực tiếp đến khu vực bị bệnh, tiến hành loại bỏ hoàn toàn các lớp tế bào bị tổn thương, kích thích lớp tế bào mới phục hồi. Sau đó, bệnh nhân được sử dụng thêm các loại thuốc kháng khuẩn, chống sưng, viêm và tăng sức đề kháng.

Với phương pháp này sẽ giúp chị em điều trị viêm cổ tử tận gốc, dứt điểm hạn chế tái phát.

Khi bị bệnh, chị em nên lựa chọn một phương pháp điều trị khoa học tay vì đặt sức khỏe mình vào những phương pháp chữa viêm cổ tử cung tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *