Triệu chứng bệnh rong kinh kéo dài

kéo dài không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của các chị em mà đó còn là dấu hiệu cảnh báo cho biết sức khỏe của các chị em đang có vấn đề. Vậy nên, việc tìm hiểu và nắm bắt được các cách điều trị bệnh rất quan trọng và cần thiết với các chị em. Bởi nó có thể giúp cho các chị em tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Rong kinh kéo dài có thể sẽ là yếu tố gây cản trở đến quá trình thụ thai nên các chị em ngay khi phát hiện ra các triệu chứng rong kinh thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Các triệu chứng của rong kinh kéo dài

Các triệu chứng của rong kinh kéo dài có thể là đau vùng bụng dưới
Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, số lượng các chị em bị rong kinh kéo dài rất nhiều. Có điều đó là do cuộc sống ngày càng hiện đại, công việc nhiều áp lực…khiến cho tâm lý và cuộc sống của các chị em lúc nào cũng bị “quá tải” và vội vàng, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến các nội tiết cơ thể bị thay đổi và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, trong đó có triệu chứng rong kinh kéo dài.

Hoặc cũng có thể đó là do tỷ lệ các chị em mắc các bệnh phụ khoa đang ngày càng gia tăng, trong đó có các bệnh như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh kéo dài. Nếu rong kinh kéo dài bắt nguồn từ nguyên nhân này thì các chị em cần phải chú ý, vì nếu không đi khám hay điều trị bệnh, rất có thể các chị em sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm, nhất là có thể bị vô sinh hiếm muộn.

Vì vậy, nếu các chị em có phát hiện ra những triệu chứng sau đây thì nên đi khám ngay nhé vì đó chính là các triệu chứng rong kinh kéo dài, cụ thể:

– Kinh nguyệt ra nhiều, các chị em phải thay băng vệ sinh thường xuyên.

– Số ngày hành kinh kéo dài hơn 7 ngày.

– Đau bụng dưới liên tục, có những trường hợp người bệnh không thể làm việc được vì quá đau.

– Máu kinh có thể bị vón cục.

– Lượng máu kinh ra nhiều, có thể vượt quá 80ml/ chu kỳ kinh nguyệt.

– Ban đêm kinh nguyệt ra nhiều đến mức phải thay băng vệ sinh liên tục.

Điều trị rong kinh kéo dài như thế nào?

kéo dài phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh là gì
Có nhiều chị em thường không quan tâm đến vấn đề rong kinh kéo dài, bởi họ nghĩ đó là hiện tượng bình thường, ai cũng có thể mắc phải, sẽ tự khỏi cho dù không cần điều trị. Chính suy nghĩ sai lầm đó đã khiến cho một số ít các chị em gặp phải những hậu quả đáng tiếc là bị vô sinh hay ung thư cổ tử cung. Vậy nên, tốt hơn hết, nếu các chị em đang có những triệu chứng rong kinh kéo dài như trên thì nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

Vì để điều trị rong kinh kéo dài thì phải xác định được đó có phải là biểu hiện của bệnh lý nào đó hay không? Nếu đó chỉ là do các nội tiết cơ thể thay đổi thì không có gì đáng lo, các chị em có thể chỉ cần thay đổi lại chế độ ăn uống của mình. Còn nếu đó là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các chị em sẽ phải tuân thủ theo phác đồ điều trị của các bác sỹ, có như vậy mới có hiệu quả được.

Mỗi bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau nên các chị em không nên tự ý điều trị theo ý mình, vì như vậy, sẽ có thể làm cho bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn. Muốn biết chính xác cách điều trị bệnh là gì, việc trước tiên là phải xác định được các triệu chứng rong kinh kéo dài là biểu hiện của bệnh nào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *