Cách để nhận biết bệnh lậu sớm nhất

là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm khá phổ biến hiện nay. Đây là căn bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Bệnh càng để lâu thì mức độ nguy hiểm ngày càng cao và khó điều trị hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết sớm nhất? Hôm nay các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám Thiên Hòa sẽ cùng chia sẻ với các bạn dấu hiệu đầu tiên để phát hiện ra .
Như chúng ta đã biết, bệnh là căn bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục và là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới. Nếu như không được phát hiện và điều trị sớm thì bệnh có thể sẽ gây vô sinh, thậm chí là làm người bệnh tử vong. Biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng và thường hay bị nhầm lẫn với bệnh chlamydia, do đó rất khó để nhận biết sớm. Hầu như khi người bệnh có thể phát hiện ra là khi bệnh đã ở giai đoạn cuối và nặng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải là hoàn toàn không thể nhận biết được mình có bị nhiễm hay không. Nếu tinh ý, bạn sẽ có thể phát hiện được bệnh qua một số biểu hiện cơ bản sau:
Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới:
Sau khi nhiễm vi khuẩn lậu thì thời gian ủ bệnh là 3-5 ngày, các bạn nam có thể phát hiện ra những biểu hiện lâm sàng của bệnh như:
Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới
– Đi tiểu nhiều hơn, nước tiểu đầu thường bị đục, tiểu buốt, tiểu ra máu
– Đầu dương vật xuất hiện mủ màu trắng hoặc màu vàng xanh, thông thường bạn sẽ thấy sau khi đi tiểu vào lúc sáng sớm.
– Đầu dương vật bị đau và đau vùng thắt lưng.
– Ngứa và đau niệu đạo.
– Khi dương vật cương cứng bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau rát, đặc biệt là đau rát khi quan hệ, điều này làm cho bạn không còn hứng thú với việc quan hệ tình dục nữa.
– Người thường xuyên có cảm giác mệt mỏi. Có thể bị nổi hạch ở bẹn và người bị sốt nhẹ
Nếu bệnh lậu ở nam giới không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể xuất hiện 1 số biến chứng vô cùng nguy hiểm như: Viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn, bị viêm túi tinh, viêm ống phóng tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang… Điều này có thể tiêu diệt tinh trùng dẫn tới vô sinh ở nam giới. Do đó, khi có bất kỳ biểu hiện nào trong những biểu hiện nêu trên thì các bạn nam cần phải đi khám ngay để được điều trị bệnh sớm nhất.
Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nữ giới
So với nam giới thì biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới lại càng khó phát hiện hơn, nữ giới thường có rất ít biểu hiện lâm sàng và nhiều khi còn không có biểu hiện nào của bệnh cả. Tuy nhiên sau thời gian ủ bệnh thì các bạn nữ có thể gặp một số biểu hiện như sau:
Biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới
– Xương chậu bị đau thắt
– Đau rát sau khi giao hợp xong
– Bị đi tiểu buốt, tiểu rắt
– Khí hư ra nhiều bất thường, bị viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung và viêm âm đạo…
– Có 1 ít mủ màu trắng, vàng hoặc màu vàng xanh chảy ra sau khi đi tiểu hoặc là sau khi ấn tay vào lỗ niệu đạo.
– Bị tấy đỏ, phù nề ở lỗ tử cung.
Bên cạnh đó chị em còn có một số biểu hiện như: nôn, buồn nôn, người sốt nhẹ. Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì có thể sẽ làm cho chị em bị vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *