Bệnh lậu ở nữ giới là như thế nào?

Bệnh là một bệnh xã hội phổ biến và có những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn do vậy có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Những biểu hiện của bệnh ở nữ giới và nam giới có đôi chút khác biệt, bệnh ở nữ giới là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.
Bài viết có sử dụng tài liệu của các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa cung cấp.
lây truyền qua đường tình dục và rất phổ biến ở những người trong độ tuổi từ 15 đến 24. Độ tuổi này có hoạt động quan hệ tình dục mạnh. có thể lây lan nhanh là do ý thức phòng chống bệnh không cao. Có thể bị nhiễm qua hậu môn, âm đạo hay miệng thông qua quan hệ tình dục. Đặc biệt bệnh rất nguy hiểm đối với những người phụ nữ đang mang thai.
Bệnh lậu ở nữ giới như thế nào?
Các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa trả lời vấn đề bệnh lậu ở nữ giới như sau:
Hầu hết phụ nữ khi mắc bệnh đều không có bất kì triệu chứng nào cả. Biểu hiện bệnh rõ ràng, thậm chí không biểu hiện triệu chứng bệnh (trên 50% trường hợp) vì vậy họ không biết mình bị bệnh nên dễ lây lan cho người khác.
Bệnh lậu ở nữ giới.
Ngay cả khi phụ nữ có triệu chứng thì cũng nhẹ và không điển hình, chúng có thể lẫn với các bệnh khác và thường bị bỏ qua. Phụ nữ mắc bệnh lậu có nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng do nhiễm trùng ngay cả nếu không có bất kì triệu chứng nào. Những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới có thể có như sau:
+ Đau hoặc nóng rát mỗi khi đi tiểu.
+ Tăng tiết dịch âm đạo, khí hư ra nhiều nhất là sau khi quan hệ tình dục.
+ Chảy máu âm đạo ngay cả khi không trong chu kì.
Những biểu hiện khác như: mủ chảy ra từ niệu đạo, khí hư có màu vàng đặc hoặc vàng xanh số lượng nhiều và có mùi hôi. Đau khi giao hợp, đau bụng dưới.
Bệnh lậu nếu như không được phát hiện và điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng: viêm vòi trứng, buồng trứng và viêm hố chậu. Ngoài ra bệnh lậu có thể gây chửa ngoài tử cung, vô sinh, hiếm muộn hoặc sảy thai, sinh thiếu tháng.
Khi biết mình mắc bệnh lậu cần làm gì?
Khi có nghi ngờ hoặc xuất hiện bất kì triệu chứng nào thì cần đến các cơ sở y tế uy tín để làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác. Phát hiện sớm và điều trị kịp thời là những điều tiên quyết để hạn chế được những biến chứng của bệnh lậu.
Khi biết mình mắc bệnh lậu cần làm gì?
Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi, điều quan trọng là phải tuân thủ những yêu cầu điều trị của bác sĩ. Không nên dùng chung thuốc điều trị bệnh lậu với bất kì ai, vì tùy tình trạng từng bệnh là có những phác đồ điều trị khác nhau. Sử dụng chung thuốc dễ khiến nảy sinh các chủng lậu kháng thuốc gây khó khăn cho việc điều trị. Bệnh lậu ở nữ giới cũng như nam giới đều có thể bị tái nhiễm ngay cả khi được chữa trị khỏi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *