Triệu chứng chính của bệnh lậu là gì?

Triệu chứng của là gì? Làm sao để nhận biết sớm nhất? Đây là câu hỏi mà phòng khám Thiên Hòa nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. có biểu hiện từ rất sớm. Chỉ cần sau 72 giờ bị lây nhiễm là bạn đã có thể phát hiện ra một số dấu hiệu của bệnh. có thể lây lan qua rất nhiều đường khác nhau: quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con, qua các vết xước ngoài da, do tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh, qua đường máu hoặc chỉ đơn giản là do sức đề kháng của bạn quá yếu thì khi bạn dùng chung đồ với người bị bệnh: khăn tắm, bông tắm, bồn cầu, quần áo… cũng có thể bị nhiễm bệnh.
Những triệu chứng của bệnh ở nữ giới:
Bệnh lậu ở nữ giới là bệnh xã hội có biểu hiện vô cùng kín đáo, rất khó nhận biết. Tinh ý lắm thì bệnh nhân mới có thể nhận biết được những biểu hiện sau:
Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới
– Bị rối loạn tiểu tiện: thường xuyên có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, tiểu rắt, niệu đạo xuất hiện mủ, thậm chí là tiểu ra máu
– Vùng bụng dưới bị đau âm ỷ, vùng kín ngứa ngáy, đau rát khi quan hệ tình dục.
– Vùng âm đạo, âm hộ bị sưng tấy.
– Nếu như khí hư ra nhiều, lỗ cổ tử cung bị sưng đỏ, trợt phù, lộ tuyến thì lúc này bệnh đã gây viêm lan đến khu vực cổ tử cung.
– Nếu như người bệnh bị đau vùng hố chậu, sốt nhẹ, buồn nôn hoặc nôn thì có thể khuẩn cầu lậu đã lây lan sang các phần khác gây viêm phần phụ. Hiện tượng này nếu không được khắc phục sớm thì có thể sẽ bị vô sinh là điều khó tránh khỏi.
– Đa số các trường hợp bị bệnh lậu bắt đầu bằng biểu hiện viêm niệu đạo kín đáo. Bệnh nhân thường cảm thấy đái khó, nóng rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo thì nhìn vẫn bình thường nhưng khi ấn vào thì có mủ chảy ra.
Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới:
Sau khi bị nhiễm song cầu khuẩn lậu thì khoảng 3 đến 5 ngày, nam giới đã xuất hiện 1 số biểu hiện lâm sàng:
– Hầu như tất cả các trường hợp bị nhiễm bệnh lậu ở nam giới sẽ có các biểu hiện như: Lỗ niệu đạo bị sưng đỏ, ngứa ngáy, đau rát và có kèm theo chảy mủ màu vàng đậm hoặc mủ màu vàng xanh, bị đi tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đi tiểu khó, thậm chí là tiểu ra máu… Nếu bệnh nặng hơn sẽ gặp 1 số biến chứng: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh nang, bị viêm ống dẫn tinh và viêm tinh hoàn…
Triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới
– Khoảng 2-10 ngày sau khi bị phơi nhiễm với nguồn bệnh, có tới 25% các bạn nam sẽ phát triển thành bệnh lậu. Trong đó, có tới 90% sẽ có triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo điển hình. Số còn lại thường không có biểu hiện gì hoặc biểu hiện viêm niệu đạo không điển hình. Những bệnh nhân này thường không biết mình bị mắc bệnh để điều trị và đa số bệnh lậu được lây truyền qua những đối tượng này.
– Có trên 90% trường hợp bị viêm niệu đạo cấp tính. Triệu chứng sớm nhất mà người bệnh có thể cảm nhận được là: ngứa ở miệng sáo, hố thuyền, ở mép của miệng sáo bị sưng tấy. Vùng kín ra chất nhầy nhiều hơn, thậm chí là chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Cảm giác đái nóng, buốt ngày càng nặng hơn.
– Bị viêm niệu đạo toàn bộ: Nếu như bệnh không được điều trị sớm thì chỉ sau 10- 15 ngày, người bệnh sẽ bị đái dắt, đái khó, có thể là đái ra máu, mủ chảy ra nhiều, bẹn bị nổi hạch sưng đau, hay bị cường dương bất thường và rất là đau rát khi dương vật cương cứng.
– Nếu như sau 1 tháng mà bệnh không được điều trị thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó thì các triệu chứng đái buốt, đái dắt đã giảm hẳn, chỉ có 1 vài giọt nhầy mủ ở đầu dương vật lúc sáng sớm, đây còn gọi là giọt ban mai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *