Những nguyên nhân chính gây viêm mào tinh hoàn

à một trong những bệnh lý xảy ra ở bộ phận sinh dục nam, viêm mào tinh hoàn đang trở thành mối lo ngại của đàn ông toàn thế giới. Bệnh cần phải được điều trị bởi nó có thể là nguy cơ dẫn tới vô sinh cho nam giới.Mào tinh hoàn là một bộ phận nhỏ trùm lên tinh hoàn.Chức năng của mào tinh hoàn là vận chuyển, lưu giữ và giúp cho các tế bào tinh trưởng thành.


Những người bị viêm mào tinh hoàn có biểu hiện sưng tấy và đau . Bệnh thường xảy ra ở những nam giới tuổi còn trẻ từ 19 đến 35 tuổi. Viêm mào tinh hoàn có thể là một bệnh cấp tính nhưng cũng có khả năng trở thành bệnh mạn tính, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho nam giới.

Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn bao gồm:

– Viêm mào tinh hoàn thường do nhiễm khuẩn từ bàng quang hay niệu quản lan xuống ống dẫn tinh gây viêm trên nửa bìu tinh hoàn. Viêm có thể lan tới tinh hoàn gây và mào tinh hoàn.

– Bệnh nhân có tiền sử bệnh viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu có nguy cơ cao mắc viêm mào tinh hoàn. Khi bị viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu vi khuẩn dễ dàng di chuyển từ vùng bị nhiễm bệnh hoặc từ ống dẫn tinh đến mào tinh hoàn gây viêm mào tinh hoàn.

– Nam giới có quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, Chlamydia có nguy cơ mắc viêm mào tinh hoàn vì. Những vi khuẩn này từ ống dẫn tiểu sẽ đi ngược vào gây viêm mào tinh hoàn.

– Cấu tạo bất thường của ống dẫn tiểu, việc đặt ống thông đường tiết niệu hoặc suy giảm miễn dịch cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở mào tinh hoàn ở nam giới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *