Biểu hiện và triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh ở nữ giới còn có tên gọi khác là mụn cơm sinh dục. Đây là bệnh thuộc nhóm các bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, đối với nữ giới thì bệnh khó điều trị hơn và gây ra nhiều tác hại hơn. Vậy làm sao để nhận biết bệnh ở nữ giới sớm nhất. Bệnh thường được phát hiện sớm nhất ở khu vực nào trên cơ thể chúng ta? Hôm nay các chuyên gia bệnh xã hội sẽ chia sẻ với chị em về vấn đề này.
Biểu hiện ở nữ giới
Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới
Nữ giới bị nhiễm virus sùi mào gà ở nữ chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền trực tiếp từ mẹ sang con nếu như sinh thường, lây qua vết thương hở… Biểu hiện chủ yếu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới là:
– Sau khi bị lây nhiễm virus thì thời gian ủ bệnh từ 1 đến 8 tháng. Sau thời gian ủ bệnh thì những tổn thương sùi ở biểu mô nhìn giống với hoa súp lơ hay mào gà sẽ xuất hiện.
– Các triệu chứng ban đầu thường xuất hiện tại các cơ quan sinh dục của nữ giới như: âm hộ, âm đạo, hậu môn.
– Những vết sùi đầu tiên thường rất nhỏ, chỉ khoảng 1mm. Tuy nhiên nếu như không được điều trị sớm thì chúng sẽ phát triển, lan rộng tới hàng trăm mm.
– Bề mặt của các nốt sùi có màu hồng hoặc đỏ, mềm, có cuống, không đau, không ngứa, ẩm ướt, nếu ấn tay vào sẽ xuất hiện mủ và dễ bị chảy máu.
– Các nốt sùi mào gà thường xuất hiện âm thầm ở những nơi kín đáo nên rất khó phát hiện sớm. Khi phát hiện ra bệnh thì tình trạng bệnh đã rất nặng và gây ra nhiều nguy hiểm.
Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở những vị trí nào
Sau một thời gian ủ bệnh thì sùi mào gà sẽ có những biểu hiện bệnh đầu tiên đó là những nốt mụn thịt rất nhỏ màu trắng hoặc có màu hồng nhạt ở như âm hộ, âm đạo, xung quanh lỗ niệu đạo, khu vực cổ tử cung và quanh hậu môn…
Bệnh sùi mào gà xuất hiện đầu tiên ở cơ quan sinh dục
– Các nốt sùi xuất hiện rất dày ở khu vực âm đạo, hậu môn, phát triển lên tới 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, các mụn trắng ngày càng dày đặc kết hợp thành từng mảng rộng lồi lên trên, bám và phân bố trên mạch máu của người bệnh.
– Trên môi lớn, môi bé cũng sẽ xuất hiện các nốt sùi mào gà mềm, màu hồng hoặc có màu trắng đục thông thường là không có cuống bám vào mạch máu, mật độ ngày càng dày đặc.
– Về lâu dài, các vùng ẩm ướt như: miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo… cũng sẽ xuất hiện mụn sùi.
– Nếu bệnh nặng hơn thì các nốt sùi xuất hiện cả ở hậu môn.
Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp giúp chị em phụ nữ đẩy lùi bệnh sùi mào gà. Thiên Hòa có phương pháp điều trị vô cùng mới mẻ giúp loại bỏ có tối đa vi rút gây bệnh, đồng thời nâng cao sức đề kháng để ngăn chặn bệnh tái lại. Các chị em đang mắc bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh xã hội khác: bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai hãy liên hệ trực tiếp vào số: để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *