Tìm hiểu về bệnh di tinh

Di tinh là một trong những bệnh lý nam giới có thể gặp phải và khiến họ phải “đối mặt” với không ít những phiền toái, khó chịu, sự tự ti, mặc cảm trong đời sống sinh lý. Bên cạnh đó, cũng có thể trở thành mối nguy hại đối với sức khỏe người bệnh nếu nghiêm trọng và cần phải có biện pháp xử lý đúng đắn. Vậy, là gì? nam giới hãy tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản về bệnh lý này .


Di tinh là hiện tượng mà nam giới không quan hệ tình dục, không đạt đến cảm giác khoái cảm nhưng vẫn thấy tinh dịch chảy ra, thậm chí ướt quần. Di tinh là một hiện tượng mà có tới 90% nam giới sẽ gặp phải trong cuộc đời, thường thì hiện tượng này xuất hiện 2 – 3 lần/tháng. Tuy nhiên, hiện tượng di tinh thường hay gặp ở những nam giới trong độ tuổi thanh niên, những người chưa có tần suất quan hệ tình dục thường xuyên.

Đối với những nam giới đã có gia đình, quan hệ tình dục thường xuyên mà hiện tượng di tinh vẫn xảy ra nhiều lần, kèm theo tình trạng cơ thể mệt mỏi, đau vùng thắt lưng, tâm lý bất ổn… thì đây là những biểu hiện của di tinh bệnh lý, cần tư vấn và can thiệp của các bác sỹ chuyên khoa nam học để chấm dứt tình trạng trên.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, tình trạng di tinh có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:
– Tâm lý căng thẳng, hồi hộp, lo lắng quá nhiều về các vấn đề sinh lý trong đó có vấn đề tình dục;
– Tiếp xúc quá nhiều với các sách, báo, tranh ảnh, phim… môi trường có các yếu tố kích thích tình dục;
– Những người tò mò, có nhu cầm khám phá tình dục nhưng không được đáp ứng;
– Thói quen mặc quần áo quá chật hay dày, công tác vệ sinh vùng kín chưa tốt… cũng có thể dẫn tới hiện tượng di tinh…
Tình trạng di tinh cũng được chia ra thành nhiều cấp độ đó là:
– Di tinh sinh lý: không ảnh hưởng gì tới tâm sinh lý, sức khỏe nam giới, hiện tượng di tinh chỉ xảy ra khoảng 2 – 3 lần/tháng hoặc ít hơn.
– Di tinh bệnh lý: Hiện tượng di tinh xảy ra với tần suất nhiều lần trong ngày, trong tuần hoặc tháng… lượng tinh dịch ra nhiều, loãng, gây nhiều xáo trộn, lo lắng trong tâm lý, cơ thể mệt mỏi, nét mặt xanh xao, đau thắt lưng…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *