Bị viêm âm đạo thì phải làm sao?

Với biểu hiện của bạn Thanh Tuyền, rất có thể bạn đã bị viêm âm đạo. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán vì chưa thăm khám trực tiếp. Để xác định mình có bị viêm âm đạo hay không, bạn cần thông qua thăm khám.

Đôi điều về bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nhiều ảnh hưởng đến chị em phụ nữ. Ban đầu bệnh gây lên hiện tượng kinh nguyệt rối loạn, khí hư bất thường, đau bụng, vùng kín ngứa gáy, bỏng rát khiến chị em mất tự tin trong công việc hằng ngày.

Cận cảnh viêm âm đạo
Khi bệnh nặng có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn và ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Bệnh do tình trạng viêm nhiễm vùng kín từ vi khuẩn, nấm, vi rút… gây lên.

Bệnh có triệu chứng đặc trưng là hiện tượng ngứa âm đạo, bỏng rát vùng kín. Kèm theo đó là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, xuất hiện cảm giác đau rát khi quan hệ.

Với biểu hiện của bạn Thanh Tuyền, rất có thể bạn đã bị viêm âm đạo. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán vì chưa thăm khám trực tiếp. Để xác định mình có bị viêm âm đạo hay không, bạn cần thông qua thăm khám.

Vì vậy, lời khuyên đầu tiên cho bạn là nên nhanh chóng thực hiện khám phụ khoa.

Viêm âm đạo phải làm sao? Cần điều trị bệnh dứt điểm

Trong trường hợp Thanh Tuyền bị viêm âm đạo, bạn nên thực hiện điều trị bệnh một cách triệt để.

Để điều trị bệnh viêm âm đạo cần căn cứ vào tác nhân trực tiếp gây bệnh. Nếu là Viêm âm đạo do Trichomonas sẽ được được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình. Trường hợp bị viêm âm đạo do nấm nấm Candida cần dùng định thuốc đặt âm đạo kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục. Khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo.

Nên thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của bác sỹ để điều trị dứt điểm
Bạn cần thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sỹ chỉ định. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc tùy tiện nếu không muốn gặp phải những hậu quả nguy hiểm.

Có thể sử dụng một cách khoa học, có tiết chế các phương pháp dân gian từ trầu không hay trà xanh để cải giúp vùng kín sạch sẽ hơn.

Bị viêm âm đạo phải làm sao? Giữ vệ sinh sạch sẽ, đúng cách

Nguyên nhân gây lên viêm âm đạo chủ yếu là do tình trạng vùng kín bị nhiễm khuẩn. Do đó, trước, trong và sau khi điều trị bệnh, chị em nên thực hiện song song với việc phòng bệnh tái phát bằng cách vệ sinh vùng kín đúng cách.

– Vệ sinh hằng ngày bằng nước sạch. Đặc biệt chú y ngày đèn đỏ.

– Tránh thụt rửa sâu vào vùng kín hay sử dụng quá nhiều các dung dịch vệ sinh phụ nữ.

– Mặc đồ lót có độ thấm hút cao, vừa vặn với cơ thể.

– Thực hiện quan hệ vệ sinh lành mạnh, quan hệ trong khi hai cơ thể sạch sẽ.

– Hạn chế nạo hút thai bừa bãi.

– Thực hiện khám phụ khoa định kỳ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *