Nguyên nhân nào gây viêm cổ tử cung

Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh mà các chị em nên biết để phòng tránh.

Nguyên nhân gây
Vệ sinh không sạch sẽ ở những chị em đã quan hệ tình dục

Viêm cổ tử cung thường gặp ở những chị em đã trải qua thời kì sinh nở lý do tại sao? Thông thường, nữ giới khi chưa quan hệ tình dục màng trinh vẫn còn thì các nguy cơ viêm nhiễm sẽ thấp hơn, bởi lẽ màng trinh lúc này đóng vai trò như một cánh cửa ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong âm đạo. Đó chính là lý do vì sao mà những chị em nào đã quan hệ tình dục rồi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Nạo phá thai nhiều lần cũng gây viêm cổ tử cung

Mỗi lần thực hiện nạo phá thai tử cung luôn phải chịu những tổn thương nhất định, hơn nữa chúng ta không thể chắc chắn rằng cơ sở y tế nào cũng có thể đảm bảo cho việc phá thai an toàn, các dụng cụ phá thai đảm bảo vô trùng, thế nên nguy cơ viêm nhiễm tử cung là rất cao.

Vệ sinh quá sạch sẽ

Nhiều người nghĩ rằng thụt rửa âm đạo và vệ sinh thật sạch sẽ thì vi khuẩn sẽ không có nơi để trú ngụ, điều này không sai tuy nhiên khi vệ sinh quá sạch sẽ thậm chí còn khiến cho môi trường trong âm đạo bị thay đổi các vi khuẩn có lợi cũng bị tiêu diệt hết và tạo môi trường cho vi khuẩn có lợi nảy sinh làm viêm âm đạo và viêm lên cổ tử cung. Chính vì thế vệ sinh quá sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung mà ít ai ngờ tới.

Quan hệ tình dục không an toàn và quan hệ với quá nhiều người

Quan hệ tình dục không an toàn khiến cho chị em có thể bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục từ bạn tình gây viêm cổ tử cũng. Ngoài ra nếu không có chế độ sinh hoạt điều độ, quan hệ quá mạnh cũng gây tổn thương tử cung và giúp cho vi khuẩn có điều kiện tấn công dễ dàng hơn.

Do phản ứng dị ứng

Rất nhiều chị em bị viêm cổ tử cung do bị dị ứng với chất diệt tinh trùng hoặc do quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su có thành phần latex và bị dị ứng.

Quan hệ tình dục lành mạnh để không mắc bệnh
Thủ dâm không đúng cách

Thủ dâm nhiều và thủ dâm không đúng cách cũng sẽ khiến cho vùng kín bị tổn thương gây viêm nhiễm ngược dòng từ âm đạo lên cổ tử cung .

Rong kinh nhiều ngày

Hiện tượng rong kinh nhiều ngày khiến cho chị em lúc nào cũng phải sử dụng băng vệ sinh, âm đạo luôn bị ẩm ướt, tử cung luôn ở trong trạng thái mở và vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *