Những nguyên nhân có thể gây viêm tinh hoàn

thường gặp ở những người trẻ và rất ít gặp ở đàn ông tuổi trung niên, người già. Đây là một trong những bệnh lý viêm nhiễm sinh dục nam giới phổ biến. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do biến chứng quai bị và nhiễm khuẩn qua đường tình dục gây nên.Nam giới sốt cao, tinh hoàn đau nhức, sưng tấy. Cơn đau kéo dài có thể lan sang những vị trí như vùng bìu, háng và bẹn. Đây là những dấu hiệu đầu tiên và rõ rệt nhất giúp nam giới phát hiện chứng bệnh .


thường gặp do đâu ? Đây là câu hỏi rất thường gặp khi người bệnh gặp phải những dấu hiệu bất thường nêu ra ở trên. Để giải thích điều này, bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã chỉ rõ nguyên nhân gây bệnh để nam giới nắm rõ:

– Viêm tinh hoàn cấp tính do biến chứng quai bị:

Nhắc đến chứng bệnh quai bị hẳn chúng ta không ai còn lạ gì. Bệnh xuất hiện khá phổ biến ở hầu hết trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 19 tuổi. Quai bị có thể chữa khỏi nhưng trong một số trường hợp, đây lại là căn nguyên gây ra chứng viêm tinh hoàn cấp tính ở nam giới.

Theo thống kê, có tới 20% nam giới mắc viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị gây ra. Biểu hiện viêm tinh hoàn trong trường hợp này là: tinh hoàn sưng và có màu tím xanh. Trường hợp biến chứng nặng có thể gây vô sinh ở nam giới.

-Viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn qua đường tình dục:

Quan niệm về tình dục trong đời sống hiện đại ngày nay đã không còn quá khắt khe. Tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng vì thế mà trở nên phổ biến. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản nên hầu hết nam giới đều chủ quan, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ, làm gia tăng khả năng nhiễm khuẩn, lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh lậu (do song cầu khuẩn lậu Gonocoque gây ra), vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây từ cơ quan sinh dục nữ; Escherichia coli hay xảy ra ở nam giới có quan hệ đồng tính, chủ yếu do quan hệ tình dục qua đường hậu môn là những tác nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới thường gặp nhưng dễ bị bỏ qua.

Viêm tinh hoàn gây nên nhiều biến chứng ở nam giới như: Viêm tuyến tiền liệt, giảm chức năng tình dục, giảm khả năng sinh sản và có thể dẫn đến vô sinh do đó không thể coi thường cũng như có thái độ chủ quan.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *