Các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

vốn là một bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp nhất. Do human papiloma virus gây nên, và còn gọi là HPV và gây nên những tổn thương vô cùng nặng nề cho nam giới. Những tổn thương xuất hiện ở những vùng ẩm ướt của sinh dục, tổn thương cơ bản là những sẩn nhỏ màu hồng, trông giống như súp lơ. Chúng được gọi là hạt cơm sinh dục. ở nam giới như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
hay còn gọi là HPV là một loại DNA gây u nhú ở người, chúng xuất hiện ở các vùng da ẩm ướt mà không xuất hiện ở các mô khác. Các biểu hiện gây ra do HPV chủ yếu là mụn cóc, hột cơm. Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Có thể xuất hiện ở miệng, hậu môn, âm đạo của nữ giới. Mụn rộp sinh dục có thể lây lan khi người bệnh không có bất cứ một triệu chứng nào của bệnh. Bất cứ ai có quan hệ tình dục điều có thể lây nhiễm . Đặc biệt nam giới có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn so với nữ giới.
Sùi mào gà ở nam giới
Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới.
Theo các chuyên gia bệnh xã hội phòng khám Thiên Hòa thì bệnh sùi mào gà chỉ phát hiện khi xuất hiện những nốt hồng, mềm có chân hoặc không có chân đau và dễ chảy máu. Lúc này thì người bệnh mới chú ý đến và đi khám bệnh. Những mụn này về sau sẽ phát triển và to hơn, có thể dài đến vài centimet tụm lại thành một đám. Chúng trông giống mào gà hay súp lơ màu trắng hồng và ẩm ướt. Chúng có thể xuất hiện dưới dạng phẳng khiến việc phát hiện khó hơn.
Nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh cộng với việc vệ sinh kém khiến sùi mào gà kết hợp với lậu phát triển thành khối lớn, to bằng nắm tay và tiết dịch có mùi hôi thối. bình thường sùi mào gà không gây đau đớn nhưng sùi mào gà phát triển to gây khó khăn cho việc đi lại sinh hoạt. Chúng có thể gây chảy máu khiến việc nhiễm trùng xảy ra.
Những biểu hiện sùi mào gà ở nam giới xuất hiện khi nào?
Theo các chuyên gia bệnh xã hội Thiên Hòa thì, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh tương đối lâu. Chính vì vậy việc phát hiện và điều trị sớm là vô cùng khó khăn. Trong khoảng thời gian ủ bệnh này người bệnh vẫn có thể lây bệnh sang cho người lành, thế nên tỉ lệ người mắc sùi mào gà mà không biết mình mắc rất nhiều.
Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới
Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài, từ 2 đến 9 tháng sau khi xảy ra quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Giai đoạn này thì không có biểu hiện gì, việc phát hiện bệnh trong thời gian này chỉ có thể là đi khám sức khỏe.
Sau thời gian ủ bệnh thì sùi mào gà bắt đầu xuất hiện. Các nốt sùi mào gà lúc đầu gây cho bệnh nhân cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khi các nốt sùi mào gà phát triển thì xuất hiện mủ có mùi hôi gây cảm giác đau. Chúng hình thành từng cục nhỏ, bề mặt xù xì như súp lơ mọc rải rác hoặc tập trung tại một chỗ.
Nếu như không được điều trị thì các mụn sùi mào gà tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng tổn thương có thể làm chảy máu, bội nhiễm gây nhiễm trùng máu. Nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *