Các nguyên nhân gây rong kinh

Có rất nhiều lý do khiến cho kinh nguyệt của chị em bị rong, trong đó có thể kể đến cả những nguyên nhân bình thường và những nguyên nhân có thể gây ra những vấn đề bất thường cho cơ thể.

Nguyên nhân do các yếu tố tâm sinh lý: hiện tượng này thường sẽ sảy ra ở hai đối tượng đó là: những bạn gái mới bắt đầu có kinh nguyệt và những chị em đang ở trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Các chị em khi ở trong hai giai đoạn này thì các vòng kinh thường không sảy ra hiện tượng phóng noãn và không tiết chế estrogen, không có hiện tượng bong nội mạc tử cung. Trong khi nội mạc tử cung cứ thế dày lên và mạch máu lại không tăng trưởng kịp thời thì sẽ sảy ra hiện tượng bị hoại tử và bong ra từng mảng nội mạc trở thành hiện tượng rong kinh kéo dài ngày với lượng máu kinh nhiều.

Tâm lý không ổn định, căng thẳng kéo dài thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến cho chị em bị rong kinh.

Đây còn được gọi là hiện tượng rong kinh cơ năng và thường chỉ sảy ra ở hai đối tượng trên còn chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thì hiếm gặp, gần như là không có.

Nguyên nhân rong kinh do bệnh lý:

Các bệnh lý và tổn thương ở tử cung và buồng trứng là nguyên nhân bị rong kinh phổ biến nhất. Chị em có thể gặp phải một số bệnh lý như: polyp tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, u xở tử cung…

Các bệnh lý liên quan đến máu như bị rối loạn đông máu hoặc là bứu giáp… cũng sẽ gây ra rong kinh.

Rong kinh là một trong những báo hiệu sớm của hiện tượng sảy thai hoặc thai chết lưu ở chị em.

Ngoài ra, một số chị em sử dụng quá nhiều các loại thuốc tránh thai cũng sẽ gây rong kinh thậm chí là rối loạn chu kì kinh nguyệt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *