Những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một bộ phận quan trọng, nó được coi là bảo bối của tình yêu bởi nó có chức năng kiểm soát nước tiểu, sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng.Tuyến tiền liệt ở nam giới nằm dưới phía bàng quang có kích thước và hình dạng giống như quả hạnh đào. Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc biệt là người độ tuổi từ 40 trở lên. Bệnh có thể gây ra nhiều khó chịu cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời.


thường gặp ở những nam giới tuổi trung niên, thường có quan hệ tình dục với các biểu hiện thường xuyên muốn đi tiểu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt, buốt, rát, có khi bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn, bìu, tiểu khung, vùng chậu nhỏ và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc gây ra rối loạn cương dương ở người bệnh.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có thể biểu hiện dưới nhiều dạng:

– Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính: Triệu chứng thường xuất hiện bất ngờ, bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục, đái rắt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

– Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính: Triệu chứng bệnh gần giống như viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. Biểu hiện của bệnh chủ yếu là sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

– Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do khuẩn: Trường hợp này khá phổ biến, ít gây nguy hiểm, nam giới thường có biểu hiện tiểu đêm nhiều lần và viêm bàng quang.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *